Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học ''

Ngày 28 tháng 02 năm 2021

» Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 10:56 15/11/2013

THÔNG BÁO CUỘC THI VIẾT BÀI KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

SỞ GD&ĐT THỪA THIÊN HUẾ
TRƯỜNG THPT THUẬN AN

Số : 02/ TB-THPTTA

Phú Vang, ngày 15  tháng 11 năm  2013

Cuộc thi viết bài  Kỷ niệm 10 năm thành lập trường

Chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo việt nam ( 20/11/2013 – 201/11/1982); Hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trường THPT Thuận An  (30/08/2004-30/08/2014). Ban giám hiệu nhà trường phát động cuộc thi viết bài kỷ niệm 10 năm thành lập trường, nhằm chọn ra những tác phẩm xuất sắc, có nội dung phù hợp với quá trình hình thành, phát triển của trường để biên tập và xuất bản Tập san trong nhịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường, cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu
1) Mục đích:
           Tạo điều kiện để truyền thống của nhà trường được quảng bá rộng khắp; Giáo dục và bồi dưỡng lòng tự hào đối với các thế hệ học sinh và toàn xã hội.
           Nhằm tạo sân chơi và điều kiện cho học sinh được phát huy tài năng sáng tác văn thơ của mình nhằm phục vụ tốt cho hoạt động học tập.
           Nhằm phát hiện những tài năng văn học, tiếp tục bồi dưỡng năng khiếu của giáo viên và học sinh.
2) Yêu cầu:
           Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới; không được sao chép toàn phần hoặc một phần của bất kì tác phẩm nào của người khác.
           Tác phẩm dự thi là bài viết chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm. Bài viết phải được trình bày rõ ràng, sạch sẽ có thể viết tay hoặc đánh máy; Ghi rõ họ tên, khóa học, lớp, ký danh (nếu có) ở góc trên bên trái của bài dự thi.
           Các thầy cô giáo đang công tác tại trường: Mỗi tổ chuyên môn có ít nhất 03 tác phẩm dự thi.
           Mỗi lớp học sinh đang học tập tại trường có ít nhất 05 tác phẩm dự thi.
II. Đối tượng tham gia

Cựu cán bộ giáo viên, cựu học sinh của nhà trường qua các thế hệ; giáo viên, học sinh đang công tác và học tập tại trường.
III. Thời gian thực hiện
         - Từ 20/11/2013 đến 09/01/2014: nộp bài về nhà trường.
         - Từ 10/01/2014 đến 20/01/2014: Ban Giám khảo chấm.
         - Từ 15/6/2014 đến 20/06/2014: Lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu xuất sắc để biên tập và xuất bản Tập san.
         - Công bố kết quả và trao giải thưởng trong dịp diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường.
IV. Nội dung, hình thức bài tham gia dự thi
         - Nội dung: Bày tỏ những tâm tư, tình cảm, những kỷ niệm năm tháng học tập và công tác tại mái trường của cá nhân tác giả về đồng nghiệp, thầy cô, bạn bè, mái trường, dựa trên những câu chuyện người thật, việc thật và do chính tác giả viết ra.
         - Hình thức: Thơ, truyện ngắn, tự sự, tản văn. Truyện ngắn không quá 1000 từ; tản văn không quá 800 từ. Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế.
V. Giải thưởng
         Mỗi thể loại được lựa chọn để trao: 01 giải nhất, 02 giải nhì; 03 giải ba và 04 giải khuyến khích. Trong đó:
                  Giải nhất: 200.000 đồng;
                  Giải nhì: 150.000 đồng;
                  Giải ba: 100.000 đồng;
                  Giải khuyến khích: 50.000 đồng.
          Ngoài ra, những tác phẩm lọt vào vòng chung khảo sẽ được đăng trên Website của nhà trường. Đồng thời được đăng trên cuốn tập san của trường và làm quà tặng các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường.
          Lưu ý: Căn cứ vào kết quả tham gia của các Chi đoàn, các lớp, Đoàn trường sẽ xem xét, đánh giá vào thi đua thường xuyên của các Chi đoàn trong năm học 2013-2014. Vì vậy đề nghị các GVCN đôn đốc, động viên, hướng dẫn và chỉ đạo học sinh lớp mình tham gia đầy đủ và đạt hiệu quả cao.
VI. Tổ chức thực hiện
          BGH sẽ ra quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.
          Ban liên lạc phát động tới các cựu giáo viên và học sinh.
          Đoàn trường phát động Cuộc thi tới các lớp, các Chi đoàn và đăng tải trên Website nhà trường để thông báo rộng rãi tới các cựu cán bộ, giáo viên, cựu học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.
          Bộ phận biên tập kỷ yếu, tập san tiến hành chấm và lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu nhất để biên tập và xuất bản thành Tập san.
          Các tổ chuyên môn, các giáo viên chủ nhiệm đôn đốc thực hiện kế hoạch.

Nơi nhận:

- Chi bộ, BGH (b/c);