Trong giáo dục, không có gì đáng ngạc nhiên hơn là lượng ngu dốt mà nó tạo ra dưới dạng chân lý trì trệ "

Ngày 28 tháng 02 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 21:08 10/01/2013  

Tổng kết thắp chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam

Với những thành tích đã đạt được, Đoàn trường THPT Thuận An là 1 trong 2 đơn vị của tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét trao tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam, giai đoạn 2007 - 2012. Đây là một vinh dự to lớn trường THPT Thuận An, đặc biệt là tuổi trẻ trường THPT Thuận An.

Tối 30/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tổng kết chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” giai đoạn 2007 – 2012. Là một trong năm đề án được Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX thông qua, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” mang thông điệp sâu sắc “Nuôi dưỡng ước mơ, xây hoài bão lớn vì dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh”, với mục đích giáo dục thanh thiếu nhi thông qua các tấm gương điển hình, giàu ước mơ và biết vượt khó để thực hiện ước mơ, trên nền tảng của lòng yêu nước, bản lĩnh vững vàng, hăng say trong học tập, lao động, lập thân, lập nghiệp.

Sau 5 năm triển khai, tính đến thời điểm hiện nay chương trình đã được 60 tỉnh thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tổ chức thường xuyên, liên tục gắn các ngày lễ kỷ niệm trong năm. Hiện Câu lạc bộ (CLB) Thắp sáng ước mơ có 75.000 thành viên tham gia, tổ chức hơn 69.000 chương trình giao lưu các cấp giữa thành viên các CLB với thanh thiếu nhi, thu hút hơn 26 triệu lượt thanh thiếu nhi tham gia. Ngoài ra, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” trong 5 năm qua đã trao hơn 2 triệu suất học bổng và phần quà, tổng trị giá hơn 500 tỷ đồng.

Cuộc thi Thắp sáng ước mơ được triển khai rộng khắp cả nước với hơn 1 triệu bài dự thi tham gia. Các diễn đàn Thắp sáng ước mơ online thu hút hàng triệu lượt tham gia, không chỉ là các Đoàn viên, thanh thiếu nhi mà còn đông đảo đồng bào thuộc mọi tầng lớp xã hội, ở mọi lứa tuổi, thành phần, nghề nghiệp khác nhau.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư BCH Trung ương Đoàn nhấn mạnh: từ những thành tích đáng ghi nhận trên, cho thấy chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” trong nhiệm kỳ qua đã thành công tốt đẹp, đã kết nối được các gương điển hình trong đời sống xã hội, tham gia công tác Hội thắp sáng ước mơ từ Trung ương đến các địa phương. Các anh chị đã có mặt trên khắp mọi miền của Tổ quốc để gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của mình với các tập thể, cùng thắp sáng ước mơ, giúp các bạn có  động cơ phấn đấu rèn luyện, biến ước mơ thành hiện thực, củng cố niềm tin, khích lệ những ước mơ đẹp. Từ đó phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

Chương trình đã tạo được hiệu ứng xã hội, được tổ chức Đoàn hưởng ứng và đông đảo Đoàn viên thanh niên, nhân dân cùng tham gia. Ngay sau khi các cấp bộ Đoàn triển khai chương trình, nhiều cá nhân, tổ chức cùng tham gia

Có thể nói trong những năm qua, chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam của trường THPT Thuận An đã thực sự góp phần tạo nên một động lực để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần phát triển xã hội, thông qua việc xây dựng con người, mà trước hết là lớp trẻ biết ước mơ và dám thực hiện ước mơ của mình.

Với những thành tích đã đạt được, Đoàn trường THPT Thuận An là 1 trong 2 đơn vị của tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét trao tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam, giai đoạn 2007 - 2012. Đây là một vinh dự to lớn trường THPT Thuận An, đặc biệt là tuổi trẻ trường THPT Thuận An.

Số lượt xem : 1

Các tin khác