Người thầy giáo trung bình thích giải thích, những thầy giáo giỏi, thầy giáo năng khiếu tiết lộ những giản đơn "

Ngày 28 tháng 02 năm 2021

» Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 20:49 10/01/2013

Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam

Nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh khối lớp 12 tiếp tục học tập, đạt thành tích tốt trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 -2012, Trường TPHT Thuận An, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang đã tổ chức buổi giao lưu tọa đàm chương trình “ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập.

Tại buổi giao lưu, ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh khối lớp 12 đã cùng gặp gỡ và trò chuyện với các em học sinh đã đỗ thủ khoa tại các khoa trường của Đại học Huế trong kỳ thi đại học vừa qua. Các cựu học sinh của trường cũng đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm để có được kết quả học tập tốt và đạt thành tích cao trong thi cử. Thông qua buổi tọa đàm, các học sinh khối lớp 12 cũng đã nghe tư vấn của các nhà giáo trong việc chọn trường, chọn nghề, chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp diễn ra. Với bề dày trong công tác giảng dạy, nhiều năm qua, Trường THPT Thuận An luôn là 1 trong những ngôi trường có thành tích thi đua học tập và giảng dạy cao của huyện Phú Vang cũng như trên toàn tỉnh. Năm học 2010 – 2011, toàn trường có tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT cao hơn mặt bằng của tỉnh, trong đó số học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng cũng đạt cao 66%.

Cùng với thành tích trong dạy học, ban giám hiệu Trường THPT Thuận An cũng luôn chú trọng đến công tác khuyến học, trao thưởng động viên cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên trong học tập đạt danh hiệu khá giỏi. Trong dịp này, nhà trường cũng đã trao 84 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ gồm sách vở và tiền mặt cho 64 em học sinh đã đạt kết quả học tập tốt trong năm học và 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn.